Thông báo v/v miễn, giảm học phí năm học 2021-2022
(29/10/2021 15:20)
Chi tiết thông báo sinh viên xem tại nội dung đính kèm sau:

I. Đối tượng miễn học phí

1. Sinh viên là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; Con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, con của liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, con của người được hưởng chính sách như thương binh; Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

2. Sinh viên bị tàn tật, khuyết tật.

3. Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

4. Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ.

5. Sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn. Người dân tộc thiểu số rất ít người bao gồm: (La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, BRâu, Ơ Đu).

6. Sinh viên ngành Triết học.

II. Đối tượng giảm 70% học phí

Sinh viên là người dân tộc thiểu số (không phải là DTTS rất ít người) ở thôn/bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển hải đảo theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

+ Danh sách các xã khu vực III (xã đặc biệt khó khăn) thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 được ban hành kèm theo Quyết định 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

+ Danh sách thôn đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2025 tại Quyết định 433/QĐ-UBDT ngày 18/6/2021 của Ủy ban Dân tộc phê duyệt danh sách 2027 thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 40 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

III. Đối tượng giảm 50% học phí

Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha, mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

IV. Địa điểm, thủ tục và thời gian nộp

- Nộp hồ sơ Online qua đường link: https://bit.ly/MIENGIAM-HKI-2122

Trường hợp có thể đến nộp trực tiếp, sinh viên nộp tại Phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên, Trường Đại học Khoa học, số 77 Nguyễn Huệ, Huế.

- Thời gian: đến hết ngày 15/11/2021.

- Các chế độ chính sách của sinh viên được áp dụng trong 2 học kỳ chính/năm học.

- Mẫu đơn tải tại đường link: https://bit.ly/MAUDON-MGHP

- Sau khi hồ sơ online được chấp nhận, Nhà trường sẽ xem xét ra Quyết định đồng thời sinh viên phải nộp hồ sơ bản giấy về Trường để kiểm tra đối chiếu. Sinh viên hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và quy định của Nhà trường nếu xảy ra sai sót giữa hồ sơ nộp online và hồ sơ bản giấy.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Lê Thị Thanh Hải - Phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên, Trường Đại học Khoa học, số 77 Nguyễn Huệ, Huế.

V. Xét duyệt và chi trả chính sách.

Kết thúc thời hạn nhận hồ sơ, Nhà trường lập danh sách dự kiến, thông báo tại website để sinh viên theo dõi và chỉnh sửa, thời hạn 01 tuần. Sau thời gian chỉnh sửa Nhà trường lập danh sách chính thức.

Các đối tượng tại mục I, II, III đã nộp hồ sơ và được xét ở các năm học trước thì không cần bổ sung hồ sơ cho học kỳ I năm học 2021-2022, trường hợp là sinh viên K45, sinh viên mới phát sinh là đối tượng có mức miễn, giảm học phí cao hơn hoặc mới được bổ sung các điều kiện thuộc đối tượng miễn, giảm thì thực hiện theo hướng dẫn tại thông báo này.

Nội dung đính kèm (CHI TIẾT)