[THÔNG BÁO] Tổ chức lớp chọn thuộc các ngành Báo chí và Công nghệ thông tin của Khóa 45
(18/11/2021 10:14)
Thực hiện lộ trình xây dựng và tổ chức đào tạo đại học theo Chương trình đào tạo chất lượng cao và Chương trình cử nhân/kỹ sư tài năng, bắt đầu học kỳ 2, năm học 2021-2022, Nhà trường sẽ tổ chức 02 lớp chọn bao gồm các sinh viên có năng lực học tập tốt thuộc các ngành Báo chí và Công nghệ thông tin của Khóa 45. Kế hoạch cụ thể như sau:

1. Thời gian đăng ký

- Lớp chọn được tổ chức đào tạo bắt đầu từ học kỳ 2, năm học 2021-2022 đến học kỳ cuối cùng của khóa học.

- Sinh viên đăng ký tại địa chỉ https://bit.ly/LopChon2021 từ ngày ra thông báo đến hết ngày 25/11/2021.

2. Tiêu chuẩn và số lượng sinh viên được tuyển chọn

Tên ngành

Điều kiện tuyển chọn

Số lượng sinh viên

Báo chí

- Sinh viên có điểm xét trúng tuyển đầu vào từ 22 trở lên (không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) được vào vòng đánh giá năng lực.

- Đạt yêu cầu về đánh giá năng lực: phỏng vấn trực tuyến và làm bài luận tại buổi phỏng vấn (thời gian: 07g30 ngày 29/11/2021 theo đường link http://meet.google.com/mdm-dsnt-jzc)

- Sinh viên được chọn theo thứ tự điểm từ cao đến thấp (tính theo tổng điểm phỏng vấn và bài luận) cho đến khi hết chỉ tiêu.

01 lớp,
30 sinh viên

Công nghệ thông tin

- Sinh viên có điểm xét trúng tuyển đầu vào từ 25 trở lên (không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).

- Sinh viên được chọn theo thứ tự điểm từ cao đến thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

01 lớp,
30 sinh viên

3. Chế độ ưu tiên cho sinh viên thuộc các lớp chọn:

- Học phí giống như học phí các sinh viên khác cùng ngành đào tạo của Nhà trường trong toàn bộ khóa học;

- Lớp chọn được tổ chức học riêng, phòng học tốt có trang thiết bị dạy học hiện đại, thực hành trên các phương tiện, máy móc với các kỹ thuật, công nghệ mới, ưu tiên thực hành tại chỗ (đối với các học phần liên quan đến ngành/chuyên ngành đào tạo);

- Được ưu tiên tham gia các hoạt động nghề nghiệp, trao đổi chuyên môn, nhóm học thuật, nghiên cứu, các câu lạc bộ, thực tập tại các cơ sở có quy mô lớn trong cả nước, xét chọn chủ trì/tham gia thực hiện các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp;

- Được giảng dạy bởi đội ngũ các giảng viên thỉnh giảng là các chuyên gia có trình độ cao, chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm;

- Được ưu tiên xem xét chế độ học bổng cho sinh viên có kết quả học tập tốt của Khoa chuyên môn, Nhà trường và của các nhà tài trợ, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

4. Chế độ văn bằng tốt nghiệp và bảng điểm tốt nghiệp

- Văn bằng tốt nghiệp được cấp theo Quy chế đào tạo đại học hiện hành của khóa học.

- Nhà trường sẽ cấp thư giới thiệu, thư đánh giá năng lực của sinh viên cho nhà tuyển dụng nếu sinh viên có nhu cầu.

5. Cơ chế tuyển chọn vào/ra lớp chọn

Đầu mỗi học kỳ, sinh viên có thể nộp đơn đề nghị xét tuyển bổ sung vào học lớp chọn với điều kiện tại thời điểm nộp đơn có kết quả xếp hạng học tập loại giỏi (điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 3.20 trở lên). Trường hợp không muốn tiếp tục theo học lớp chọn (với bất kỳ lý do nào), sinh viên được quyền nộp đơn không tham gia học ở lớp chọn của ngành và đăng ký học tập vào các lớp bình thường của ngành đào tạo.

6. Công bố kết quả xét tuyển

Thời gian công bố danh sách sinh viên được tuyển vào lớp chọn muộn nhất là ngày 03/12/2021 tại Website trang thông tin đào tạo đại học. Sinh viên thuộc lớp chọn sẽ được Phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên biên chế (không tự đăng ký) vào một số lớp học phần liên quan đến ngành/chuyên ngành đào tạo và tự đăng ký học ở một số lớp học phần chung cùng với các sinh viên khác (các học phần được ghi chú trong kế hoạch đào tạo của mỗi học kỳ để sinh viên biết).

Đề nghị Trưởng Khoa Báo chí - Truyền thông, Khoa Công nghệ thông tin thông báo cho giảng viên và sinh viên liên quan biết để thực hiện./.

Văn bản đính kèm