Chương trình phát triển nhân tài số (Grow with Google Accelerate Vietnam Digital Talent)
(18/09/2024 17:12)
Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế được Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phối hợp cùng Tập đoàn Google tổ chức Chương trình Phát triển nhân tài số (Grow with Google Accelerate Vietnam Digital Talent) lựa chọn để nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực nguồn nhân lực, phát triển nhân tài số năm 2024. Với sự bảo trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Google cam kết tài trợ miễn phí tài khoản khóa học trong năm triển khai chương trình cho cán bộ, giảng viên và sinh viên năm cuối của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Các khóa học trực tuyến do đội ngũ chuyên gia uy tín của Google thiết kế, đào tạo trên hệ thống Coursera bằng tiếng Anh. Học viên học theo hình thức trực tuyến và thời gian học linh hoạt theo thời khóa biểu cá nhân.

Khi được xét duyệt nhận học bổng, học viên sẽ được Google cung cấp tài khoản với 10 khóa học của chương trình trên Cousera (nhưng không hạn chế), bao gồm: Phân tích dữ liệu (Data Analytics), Hỗ trợ kỹ thuật công nghệ thông tin (IT Supports), Quản lý dự án (Project Management), Thiết kế UX (UX Design), Tiếp thị kỹ thuật số và Thương mại điện tử (Digital Marketing and E-Commerce), Phân tích dữ liệu nâng cao (Advanced Data Analytics), An ninh mạng (Cyber Security), Kinh doanh thông minh (Business Intelligence), Nhập môn trí tuệ nhân tạo (AI Essentials),... Sau khi hoàn thành mỗi khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng nhận nghề nghiệp bởi Google (Google Career Certificate). Các chứng nhận này có giá trị quốc tế và hỗ trợ trong việc tuyển dụng vào các công ty.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên năm cuối có nhu cầu tham gia khóa học, sử dụng tài khoản @husc.edu.vn để đăng ký tham gia theo địa chỉ sau: https://bit.ly/NIC-HUSC-2024. Thời gian đăng ký từ ngày 18/09/2024 đến ngày 17h00 ngày 27/09/2024. Nhà trường sẽ cấp quyền cho học viên tham gia học từ ngày 30/09/2024.

Hiệu trưởng đề nghị trưởng các đơn vị thông báo cho giảng viên, sinh viên biết để tham gia học tập, nâng cao kỹ năng, trình độ về công nghệ số./.